Cửa nhôm Xingfa có mấy hệ? Nên làm cửa nhôm Xingfa hệ nào? Các mẫu khóa điện tử thích hợp cho cửa lùa

Cửa nhôm Xingfa đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi gia đình. Hầu hết, các gia đình, khách sạn, resort… đều có sự xuất hiện của dòng cửa này. Vậy nhôm Xingfa có mấy hệ? Nên làm của nhôm Xingfa hệ nào và các mẫu điện tử nào phù hợp thì đó là điều rất ít người có thời gian tìm hiểu chi tiết. Bài viết sau đây sẽ phân tích rõ hơn về hệ của nhôm Xingfa này. Mời các bạn theo dõi nhé.

Cửa nhôm Xingfa có mấy hệ?

Hiện nay có 2 dòng cửa Xingfa chủ yếu tùy thuộc vào mức đầu tư của chủ nhà để lựa chọn đó là: Xingfa trong nước và Xingfa nhập khẩu. Nhôm Xinga trong nước sản xuất 100% tại Việt Nam, có giá thành rẻ hơn. Nhôm Xingfa nhập khẩu sản xuất tại Quảng Đông, Trung Quốc, có khá nhiều màu sắc, chứng nhận tem đỏ rõ ràng, cửa có giá cao hơn nhôm Xingfa trong nước.

Tuy nhiên về mặt cấu tạo và hệ cửa 2 dòng này hoàn toàn giống nhau. Cửa có ba hệ nhôm chủ yếu:

 • Hệ cửa nhôm 55
 • Hệ cửa nhôm 63
 • Hệ cửa nhôm 93
Thông số cửa nhôm Xingfa hệ 55
 • Chiều rộng lớn nhất của mặt cắt : 55mm (độ rộng khung bao)
 • Độ dày thanh nhôm : 1.4 – 2.0mm (cửa đi sẽ có độ dày lớn hơn cửa sổ)
 • Ứng dụng : Sản xuất cửa đi, cửa sổ mở quay và mở hất.
 • Giá bán nhôm Xingfa hệ 55 sẽ dựa vào kích thước công trình thực tế và dựa vào biến động giá cả thị trường và chi phí phụ kiện.

cua nhom xingfa he 55Cửa nhôm Xingfa hệ 55 dùng cho cửa mở quay

Hiện nay còn có hệ Xingfa 55 giành cho cửa sổ lùa. Giúp giảm bớt chi phí đầu tư những vẫn đảm bảo an toàn cho mọi gia đình. 

Thông số cửa nhôm Xingfa hệ 63
 • Chiều rộng lớn nhất của mặt cắt: 63mm (độ rộng khung bao)
 • Độ dày thanh nhôm: 1.6 – 3.0mm (độ dày tùy thuộc vào vị trí chịu lực)
 • Ứng dụng: Thường sản xuất cho các hệ cửa xếp trượt, giúp lấy không gian nhiều hơn.
 • Giá bán nhôm Xingfa hệ 63 sẽ dựa vào kích thước công trình thực tế và dựa vào biến động giá cả thị trường và chi phí phụ kiện.

cua nhom xingfa he 63Cửa nhôm Xingfa hệ 63 dùng cho cửa xếp trượt

Thông số cửa nhôm Xingfa hệ 93
 • Chiều rộng lớn nhất của mặt cắt: 93mm (độ rộng của ray)
 • Độ dày thanh nhôm: 1.8 – 2.0mm (độ dày tùy thuộc vào vị trí chịu lực)
 • Ứng dụng: Sản xuất cửa đi, cửa sổ nhôm Xingfa mở lùa.
 • Giá bán nhôm Xingfa hệ 93 sẽ dựa vào kích thước công trình thực tế và dựa vào biến động giá cả thị trường và chi phí phụ kiện.

Hệ cửa lùa 93 có 2 loại, một loại có đố nhôm rộng 85mm và loại còn lại có đố nhôm rộng 62mm. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lắp đặt.

cua nhom xingfa he 93Cửa nhôm Xingfa hệ 93 sử dụng cho cửa lùa

mat cat cua nhom xingfa he lua 93Mặt cắt nhôm Xingfa hệ lùa 93

Hiện nay, phụ kiện đi kèm cho hệ nhôm Xingfa có rất nhiều loại tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu khách hàng như: Kinlong, Bogo, Cmech, Draho…. Tuy nhiên phụ kiên được nhiều khách hàng và đơn vị xây đựng lựa chọn nhiều nhất vẫn là Kinlong.

Nên làm cửa nhôm Xingfa hệ nào?

Mỗi hệ cửa sẽ ứng dụng cho 1 loại cửa riêng biệt, để đảm bảo chịu lực và công năng sử dụng.

 • Nhôm Xingfa hệ 55 sử dụng cho cửa mở quay, cửa mở hất, hiện nay còn có cho hệ cửa sổ lùa.
 • Nhôm Xingfa hệ 63 sử dụng cho cửa xếp trượt.
 • Nhôm Xingfa hệ 93 sử dụng cho cửa mở lùa.

Mỗi bộ cửa Xingfa có thể chia làm nhiều cánh. Dựa vào kích thước thực tế và mục đích sử dụng để chia vừa thẩm mĩ và an toàn cho ngôi nhà. Các cửa được chia làm nhiều cánh cần sử dùng nhiều hệ phụ kiện đi kèm. Chính vì thế mà giá cũng sẽ cao hơn những bộ cửa ít cánh.

Tóm lại, tùy vào công năng, nhu cầu sử dụng và tình hình thực tế công trình. Chúng ta đưa ra kiểu mở cửa tương ứng với hệ cửa phù hợp. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn màu sắc hài hòa với tổng thể ngôi nhà để thẫm mĩ hơn.

Các mẫu khóa điện tử thích hợp cho cửa nhôm Xingfa hệ lùa

Epic ES F500H

Epic ES F500H là sản phẩm khóa thông minh đến từ thương hiệu nổi tiếng Epic. Khóa không những được sử dụng phổ biến cho cửa gỗ, cửa cổng mà còn đường dùng cho cửa nhôm hệ lùa. Epic ES F500H là dòng khóa không tay cầm nên khi lắp đặt của nhôm chúng ta không cần tháo khóa cũ mà chỉ cần lắp khóa sát bên khóa cơ là được.

Epic ES F500D có các phương thức mở cửa như: Vân tay, thẻ từ, mã số, smartphone (Wifi, Bluetooth, remote). Ngoài ra, khóa cũng được trang bị những tính năng cảnh báo cạy phá, hỏa hoạn, chống đoản mạch và tình trạng pin. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi ngôi nhà.

Để lắp đặt Epic ES F500H, yêu cầu đố nhôm đạt từ 70mm trở lên. Với hệ cửa lùa Xingfa 93 có đố 85mm chúng ta hoàn toàn có thể lắp đặt được dòng khóa này.

khóa Epic F500H lắp đặt cửa nhômLắp đặt khóa Epic ES F500D cho hệ lùa nhôm Xingfa

WinLock ST600

Cũng giống như Epic ES F500H, Winlock ST600 cũng có thể thích hợp với tất cả các loại cửa (trừ cửa kính). Khóa được ứng dụng công nghệ hiện đại như công nghệ vân tay sinh trắc học, công nghệ mã số ảo…. Giúp đảm bảo an ninh tuyệt đối. Ngoài ra, những tính năng an toàn, cảnh báo cũng được dòng khóa này trang bị đầy đủ, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Winlock ST600 có đầy đủ những tính năng mở cửa: Vân tay, thẻ từ, mã số và smartphone. Khóa được thiết kế chốt móc, rất phù hợp cho những cửa nhôm hệ lùa 93 có đố nhôm 85mm. Cho nên, đây cũng là kiểu khóa không tay cầm lý tưởng cho bộ cửa hệ lùa Xingfa nhà bạn.

winlock st600 cua nhomLắp đặt khóa Winlock ST600 cho hệ lùa nhôm Xingfa

Epic popscan

Là một trong những sản phẩm thuộc thương hiệu Epic. Epic popscan hướng tới khách hàng có mức đầu tư tầm trung và thấp. Khóa có giá khá thấp nhưng vẫn rất được chỉnh chu từ công nghệ tới thiết kế. Khóa có 2 phiên bản Epic popscan M (chốt thẳng) giành cho cửa mở và Epic popscan H (chốt móc) giành cho cửa mở lùa.

Epic Popscan được trang bị 2 cách mở là mã số, vân tay. Khóa sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay Biometric Scan có khả năng nhận diện cực nhanh, chống làm giả dưới mọi hình thức. Các tính năng cảnh báo đột nhập, tình trạng pin, hỏa hoạn hay chống số điện cũng được tích hợp rất tỉ mĩ và hiện đại.

Cũng dòng như 2 dòng khóa trên, Epic popscan H cũng sẽ lắp đặt với cửa nhôm có đố 70mm trở lên. Vì vậy, với hệ cửa lùa Xingfa 93 có cánh rộng 85mm thì chúng ta hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để lắp đặt. Tuy nhiên, với khóa này mặt trong có thiết kế nằm ngang nên khi lắp đặt với cửa nhôm kính, mặt khóa sẽ lồi ra ngoài đố nhôm.

cong nghe van tay khoa Epic PoscanKhóa Epic popscan H chuyên dụng cho cửa nhôm hệ lùa

Epic Touch Hook

Ngoài điểm khác biệt về phương thức mở là thẻ từ mã số, thì nhìn chung về thiết kế mặt trong hay các tính năng cảnh báo, an toàn cũng như yêu cầu về đố cửa hoàn toàn giống với khóa Epic popscan. Đây cũng là dòng khóa chốt móc chuyên lắp đặt cửa nhôm hệ lùa. Khóa cũng có thiết kế mặt trong nằm ngang nên khi lắp khóa sẽ lồi ra ngoài đố cửa.

khoa epic touch hook chocua nhom he luaLắp đặt khóa Epic Touch Hook cho cửa nhôm hệ lùa

Những dòng khóa thân nhỏ có tay cầm (ruột móc lùa)

Với những dòng khóa này, có thân và ruột khá nhỏ nên hầu hết những cửa nhôm hệ lùa có cánh lớn hay nhỏ thì cũng có thể lắp đặt được. Tuy nhiên, với các hệ lùa cánh nhỏ, kĩ thuật cần khảo sát thực tế trước khi lắp đặt để đảm bảo tính kĩ thuật và thẫm mỹ.

Ngoài ra, những dòng khóa thân nhỏ phần lớn là hàng gia công, không được trang bị những tính năng cảnh báo an toàn. Cho nên, bạn nên lựa chọn sản phẩm uy tín tránh tình trạng hư hỏng, thay đi thay lại nhìu lần ảnh hưởng tới chất lượng cửa.

khóa PHGLock FP5331 bạc thực tếLắp đặt khóa PHGLock FP5331 cho cửa nhôm hệ lùa

Hy vọng qua những thông tin trên chúng ta có thể hiểu hơn về đặc điểm, cấu tạo dòng nhôm Xingfa cũng như những bộ khóa điện tử phù hợp cho những hệ cửa lùa. Từ đó linh động hơn trong việc đưa ra phương án cửa và khóa điện tử cho gia đình. Giúp ngôi nhà trở nên tiện ích, an toàn và hiện đại hơn.

Là một trong những đơn vị chuyên tư vấn, lắp đặt khóa điện tử, VinLock Đà Nẵng mong rằng những thông tin chia sẽ trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu ai còn thắc mắc hoặc tư vấn về khóa điện tử hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những pháp phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Showroom Thanh Khê: 503 Điện Biên Phủ, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng (gần Mẹ Nhu)

Showroom Cẩm Lệ: 397 đường 29/3, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0906 252 257

Website: www.khoadientudanang.vn

Fanpage: VinLock Đà Nẵng

Trả lời

0906 252 257