Các công nghệ cảm biến vân tay trên khóa điện tử hiện nay

Ngày nay, việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp khóa, đã mang tới những bộ khóa điện tử hoàn hảo, hiện đại hơn bao giờ hết. Đặc biệt, sự cải tiến trong công nghệ cảm biến vân tay đã giải quyết rất nhiều vấn đề về bảo mật cho khách hàng. Vậy những công nghệ đó là gì và có gì đặc sắc. Hãy cùng VinLock Đà Nẵng phân tích vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ cảm biến quang học trên khóa điện tử

Đây là công nghệ đời đầu tiên được áp dụng trên các mẫu khóa cửa vân tay. Nó cho phép nhận diện vân tay chính xác thông qua việc ghi lại hình ảnh 2D của dấu vân tay. Khi tay người chạm vào đầu đọc vân tay thì phía dưới sẽ có một đèn chiếu sáng phát sáng. Sau đó, một chiếc camera nhỏ sẽ chụp lại hình ảnh vân tay và so sánh với dấu vân tay đã được đăng ký. Đây cũng là công nghệ khá phổ biết trên nhiều dòng khóa điện tử hiện nay.

Khóa sử dụng công nghệ quang học khả năng chụp được tối đa 100 vân tay của người dùng. Mỗi vân tay của người sử dụng sẽ có một mã ID riêng biệt. Dễ dàng thêm hoặc xóa dấu vân tay khi không cần thiết.

Tuy nhiên, công nghệ quang học, thời gian quét, nhân điên vân tay lâu hơn các công nghệ khác. Khi quét phải để vân tay đúng góc khóa mới nhận điện đúng. Ngoài ra, với công nghệ này khóa sẽ không đọc được vân tay mờ, lão hóa. Vì vậy, cũng đem lại khá nhiều bất cập cho người dùng.

Khóa vân tay SamSung SHS-P728 (mặt trước)Khóa Samsung SHS P728 ứng dụng công nghệ vân tay quang học

2. Công nghệ cảm biến điện dung trên khóa điện tử

Với công nghệ này, máy quét vân tay điện dung được bố trí các tụ điện dưới bề mặt. Khi người dùng đặt ngón tay vào mặt quét, các vị trí đường vân tay chạm vào sẽ làm thay đổi điện dung của các tụ điện bên dưới. Sau đó, khóa sẽ nhận diện vân tay đang sử dụng.

Phương pháp nhận diện vân tay điện dung không cần lực tác động lên lớp cảm ứng nhưng khả năng quét vân tay vẫn đạt độ nhạy bén cực cao, dễ sử dụng. Ngoài ra, việc tác động lực nhẹ sẽ không để lại dấu vân tay, tránh lộ dấu vân tay cho người lạ.

Công nghệ cảm biến điện dung khóa samsungKhóa Samsung SHP-DP 960 ứng dụng công nghệ điện dung

3. Công nghê cảm biến Life Scan trên khóa điện tử

Sự ra đời của công nghệ cảm biến vân tay Life scan giúp cho các loại ổ khóa cửa vân tay có tính bảo mật cao hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn. Ở công nghệ này, nó sẽ quét vân tay nhiều chiều, mô phỏng chân thực dấu vân tay trên không gian 3D, đẩy nhanh tốc độ đọc vân tay và độ chính xác cao hơn.

Công nghệ Life scan, những biện pháp làm giả vân tay sẽ khó có thể thực hiện được. Bởi vân tay xác thực phải thực hiện trên thể thực sống, khả năng sao chép là không thể. Tuy nhiên, khóa điện tử dùng công nghệ này chỉ lưu trữ tối đa 20 vân tay. Do đó, khó đáp ứng nhu cầu sử dụng của số lượng lớn người ra vào.

khoa van tay Yale YDM 7116A lap dat thuc teKhóa Yale YDM7116A ứng dụng công nghê Life Scan

4. Công nghệ cảm biến Biomectric Scan trên khóa điện tử

Đây được xem là một trong những công nghệ cảm biến vân tay hiện đại nhất hiện nay. Nó hoạt động bằng cách quét ngón tay đặt trên đầu đọc kết hợp với quét hồng ngoại để lấy mã vân tay. Với công nghệ này, có thể quét vân tay đến tầng sâu nhất của da. Từ đó, xác định và tính toán độ dày của lớp biểu bì, sơ đồ mao mạch, tuyến mồ hôi. Đây là những đặc điểm sinh trắc học duy nhất ở mỗi người.

Vì vậy, mà khóa có thể nhận diện được vân tay chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất. Cho phép chống làm giả, sao chép dấu vân tay tối đa, đảm bảo tính bảo mật cao, an toàn tuyệt đối. Biometric Scan có thể quét được các vân tay mờ, lão hóa với thời gian vô cùng nhanh chóng và chính xác. Đây cùng là công nghệ được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

khóa Epic sử dụng công nghệ cảm biến Biometric ScanKhóa Epic ES F500D ứng dụng công nghệ vân tay Biometric Scan

Các công nghệ cảm biến vân tay là một phần không thể thiếu cho các dòng khóa hiện nay. Nó giúp đa dạng hóa các tính năng mở khóa và tăng tính bảo mật và an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây, là một số công nghệ cảm biết vân tay được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Mỗi công nghệ sẽ có mỗi điểm riêng biệt khác nhau. Hy vọng, qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về các sản phẩm khóa điện tử và tìm được bộ khóa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc và chưa tìm được sản phẩm như ý thì hãy để VinLock Đà Nẵng giúp bạn. Liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các sản phẩm phù hợp với chi phí đầu tư và nhận những chính sách dịch vụ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Showroom Thanh Khê: 503 Điện Biên Phủ, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng (gần Mẹ Nhu)

Showroom Cẩm Lệ: 397 đường 29/3, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0906 252 257

Website: www.khoadientudanang.vn

0906 252 257