Ưu và nhược điểm khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một trong những công nghệ tiên tiến, hiện đại được ứng dụng trên các sản phẩm khóa điện tử hiện nay. Đây được xem là bước tiến đột phá trong ngành công nghiệp khóa. Tuy nhiên, song song với những tiện ích trong sử dụng thì những sản phẩm khóa được trang bị công nghệ này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Để rõ hơn, hãy cùng VinLock Đà Nẵng phân tích ưu và nhược điểm của khóa điện tử nhận diện khuôn mặt nhé!

Ưu điểm của khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

1. Tiện ích trong sử dụng

Đây được xem là ưu việt của khóa điện tử nhân diện khuôn mặt, tạo sức hút lớn đối với người dùng. Thay vì sử dụng các thao tác lấy vân tay hay sử dụng thẻ từ, người dùng chỉ cần đưa khuôn mặt vào đúng tầm nhìn là có thể mở khóa. Mặt khác, so với các phương pháp như quét vân tay, khóa thông minh nhận diện khuôn mặt không đòi hỏi tiếp xúc với thiết bị, giảm nguy cơ lây nhiễm và đảm bảo tính vệ sinh. Đặc biệt trong các thời kỳ dịch bệnh.

Khóa nhận diện khuôn mặt mang tới tiện ích trong sử dụng

2. Bảo mật và an toàn

Là phương pháp ứng dụng công nghệ AI hiện đại, đòi hỏi chính xác cao. Do đó, công nghệ nhận diện khuôn mặt cung cấp một cấp độ bảo mật cao, vượt qua các phương pháp truy cập truyền thống như mật khẩu hoặc thẻ từ. Bởi khuôn mặt của mỗi người là duy nhất và khó sao chép, giúp đảm bảo tính xác thực cao. Điều này ngăn chặn tuyệt đối những hành vi làm giả, cố tình đột nhập trái phép.

Đây cùng là phương thức mở mà người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng các tình trạng như: Quên mật khẩu, lộ mật khẩu hay bị đánh mất thẻ từ. Điều mà nhiều người dùng hay gặp phải.

khóa yale luna pro+ cửa gỗBảo mật và an toàn với khóa Yale Luna Pro+

3. Hệ thống hiện đại thẩm mỹ cao

Không thể phủ nhận rằng những sản phẩm được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt thường có thiết kế đặc biệt, thẩm mỹ cao. Hầu hết, những phiên bản này thuộc phân khúc cao cấp nên được các thương hiệu đầu tư từ thiết kế đến các công nghệ cao. Chính vì thế, ngoài tiện ích và an toàn trong sử dụng thì đây chính là sản phẩm thể hiện sự đẳng cấp cho chính không gian lắp đặt.

Khóa nhận diện khuôn mặt đều có thiết kế thẩm mỹ cao

Nhược điểm của khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

1. Giá thành cao

Có một điều chắc chắn rằng, với sự trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt thì giá thành sản phẩm cũng sẽ cao hơn so với các sản phẩm khác trong cùng một thương hiệu. Do đó, để được mua sắm khóa điện tử nhận diện khuôn mặt, khách hàng cần có một khoản chí phí khá lớn. Đây cũng là nguyên nhân mà dòng khóa này có số lượng bán ra ít hơn với các sản phẩm khác. Khóa sẽ phù hợp hơn cho các biệt thư, căn hộ cao cấp,…

2. Độ chính xác không được đảm bảo

Trong một số tình huống ánh sáng yếu, mạnh hoặc góc nhìn không thuận lợi có thể làm ảnh hưởng đến khả năng nhận diện khuôn mặt. Điều này, có thể gây ra sự bất tiện và yêu cầu người dùng phải cố gắng đưa khuôn mặt vào vị trí nhận diện tốt hơn. Khách hàng có thể mất thời gian trong việc mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt.

Ngoài ra, khi có sự thay đổi trên khuôn mặt khuôn mặt như: cắt tóc, mặc kính hoặc thậm chí phẫu thuật có thể làm cho hệ thống nhận diện khuôn mặt gặp khó khăn trong việc xác minh. Điều này đòi hỏi người dùng phải cập nhật lại thông tin cá nhân.

khóa điện tử nhận diện khuôn mặtCông nghệ nhận diện khuôn mặt bị ảnh hưởng bởi cường độ ánh sáng

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng khóa điện tử nhận diện khuôn mặt

 • Cần đánh giá vị trí lắp đăt, đảm bảo không gian lắp đặt đáp ứng vừa đủ về cường độ ánh sáng cũng như góc nhìn.
 • Nên kết hợp khóa thông minh nhận diện khuôn mặt kết hợp với các biện pháp bảo mật khác như: Vân tay hoặc thẻ từ để sử dụng trong các trường hợp có rủi ro.

 • Cần cập nhật lại thông tin nhận diện khi có sự thay đổi về trạng thái khuôn mặt để việc sử dụng được đảm bảo.
 • Lựa chọn dòng khóa đó khả năng nhận diện chính xác, nhạy bén, ổn định cao, để việc xác minh ổn định.

Trên đây, là những đánh giá về ưu và nhược điểm của khóa điện tử nhận diện khuôn mặt mà VinLock Đà Nẵng muốn chia sẻ đến khách hàng. Điều này, cũng được công ty trải nghiệm suốt quá trình phân phối khóa điện tử. Và lời khuyên của VinLock Đà Nẵng chính là hãy chọn những sản phẩm chất lượng, được kiểm nghiệm trong thời gian dài, để đảm bảo tính năng cũng như việc sử dụng của bạn.

Là đơn vị phân phối khóa điện tử trong nhiều năm, trong đó khóa nhận diện khuôn mặt, VinLock Đà Nẵng luôn ưu tiên những dòng khóa chất lượng, nhạy bén, ổn định cao. Đảm bảo mỗi sản phẩm đến tay người dùng luôn ổn định và bền bỉ nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để mua sắm sản phẩm ưng ý quý khách nhé!

Tham khảo thêm các sản phẩm khóa điện tử: Tại đây

Thông tin liên hệ:

_ _ _

  Hãy để VinLock Đà Nẵng được tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn nhé !


  Tên của bạn


  Số điện thoại


  Bạn cần tư vấn về: Khóa cửa nhôm, khóa cửa gỗ, khóa cổng sắt, khóa cửa kính cường lực...


  0938 885 671