Giới thiệu hệ thống và cách hoạt động của khóa khách sạn Adel

Giới thiệu khóa khách sạn Adel

Khóa khách sạn Adel là một giải pháp hiện đại và tiện lợi cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng để quản lý truy cập vào các phòng khách sạn một cách an toàn và dễ dàng. 

Khóa được thiết kế để đảm bảo an toàn và bảo mật cho khách hàng của khách sạn. Nó có tính năng chống phá hoại, chống trộm và chống tấn công bằng các kỹ thuật điện tử. Bên cạnh đó, nó cũng có khả năng ghi lại lịch sử mở khóa cửa để giúp khách sạn quản lý và kiểm soát các hoạt động truy cập của khách hàng.

Hệ thống khóa cơ bản Adel bao gồm các thành phần chính sau:

 1. Khóa khách sạn Adel: Đây là bộ phận chính của hệ thống. Có chức năng lưu giữ, bảo vệ thông tin ra vào của từng phòng.

 2. Thẻ từ Adel: Hệ thống thẻ từ khách sạn bao gồm 14 loại thẻ, có các chức năng khác nhau. Mỗi loại thẻ từ có một chức năng và phạm vi mở khóa khác nhau.

 3. Đầu đọc thẻ : Có nhiệm vụ đọc thông tin từ thẻ từ và gửi dữ liệu đó đến bộ khóa điện tử để xác thực và mở khóa cửa. 

 4. Phần mềm quản lý: Phần mềm quản lý được cài đặt trên máy tính của người quản lý. Phần mềm này giúp quản lý các thông tin truy cập của khách hàng, kiểm soát lịch sử mở khóa và tạo các báo cáo liên quan.

 5. Bộ tiết kiệm điện: Thiết bị tiết kiệm điện được kết nối với hệ thống điện và sử dụng thẻ từ thông mình để bật/tắt hệ thống điện dùng để tiết kiệm điện khi khách hàng ra vào phòng. Là thiết bị không thể thiếu giúp khách sạn trong việc tiết kiệm điện.

hệ thống khóa adel bao gồm

Chức năng của khóa khách sạn Adel
 • Hệ thống khóa khách sạn có chức năng lưu giữ thông tin ra vào của từng phòng.
 • Cài đặt thời gian lưu trú của khách.
 • Tổng hợp thời gian sử dụng cho từng phòng.
 • Phân quyền ra vào cho từng người, từng nhân viên.
 • Cho phép từng nhân viên có thể ra vào trong một khoảng thời gian nhất định. Trong khu vực nhất định.
 • Tiết kiệm năng lượng, an toàn cao.
 • Ngoài ra hệ thống khóa Adel có thể liên kết với các cơ sở dữ liệu trong hệ thống khách sạn để thuận tiện cho việc tính tiền.
 • Mở thang máy bằng hệ thống khóa khách sạn, nhằm giữ trật tự và an ninh cho khách sạn.

Cách hoạt động của hệ thống khóa khách sạn Adel

1. Khóa khách sạn

Hình ảnh thức tế khóa khách sạn được SMT lắp đặt

 •  Phương thức mở khóa: thẻ từ, chìa khóa cơ.
 •  Khóa cửa khách sạn Adel được làm bằng thép tinh luyện không bị oxy hóa, chắc chắn bền và đẹp.
 •  Khóa có thể lưu trữ 828 hoặc 864 dữ liệu mở cửa gần nhất. (Tùy thuộc vào từng loại khóa và dữ liệu lưu trữ khác nhau). Và có thể tải về máy tính qua bộ ghi đọc dữ liệu thẻ rất dễ dàng.
 •  Báo động với tiếng bíp kéo dài cảnh báo khi có người cạy phá khóa. Hoặc cửa chưa được đóng hoàn toàn khi ra khỏi phòng.
 •  Sử dụng 4 Pin AA Alkaline, khi khóa ở trạng thái stand by. Chỉ tiêu thụ 15mA, tiết kiệm năng lượng. Tuổi thọ của pin khoảng 1 năm. Khóa báo khi pin yếu.

Các mẫu khóa khách sạn Adel:Tại đây

2. Phần mềm quản lý và đầu đọc thẻ

a. Phần mềm quản lý Adel: Đây là phần mềm quản lý được cài đặt trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của người quản lý. Phần mềm này giúp quản lý các thông tin truy cập của khách hàng, kiểm soát lịch sử mở khóa và tạo các báo cáo liên quan.

b. Đầu đọc thẻ của hệ thống khóa khách sạn Adel là một phần quan trọng của bộ khóa điện tử. Nó có nhiệm vụ đọc thông tin từ thẻ từ và gửi dữ liệu đó đến bộ khóa điện tử để xác thực và mở khóa cửa. Thường thì đầu đọc thẻ của hệ thống khóa khách sạn Adel được thiết kế với kết nối dây hoặc không dây để kết nối với bộ khóa điện tử và các thiết bị khác như máy tính, hệ thống quản lý khách sạn, hệ thống giám sát và báo động. Các đầu đọc thẻ của hệ thống khóa khách sạn Adel cũng được cài đặt để có tính năng chống phá hoại và chống trộm để đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng.

3. Thẻ từ

khoa Adel US11 mau Titan(1)

Tất cả các thẻ được phân quyền quản lý riêng. Mỗi thẻ chỉ mở khóa được trong phạm vi cho phép. Hệ thống thẻ chìa khóa khách sạn bao gồm 14 loại thẻ, có các chức năng khác nhau. Dưới đây là các loại thẻ chìa khóa quan trọng:

System card: Hay còn gọi là thẻ hệ thống. Lưu trữ các thông tin riêng biệt cho từng hệ thống khóa khách sạn. Thẻ này rất quan trọng với hệ thống khóa khách sạn. Mỗi hệ thống khóa khách sạn chỉ có 1 thẻ này. Thẻ này không dùng để mở khóa mà để khởi tạo khóa. Và đăng ký cho thẻ “Layer Card” và “Program Card”.

Program Card: Là thẻ hệ thống dùng để cài đặt, có chức năng tương tự như thẻ System card.

Master Card: Thẻ này có thể mở được tất cả các phòng trong hệ thống khóa khách sạn. Thẻ này thường giao cho người quản lỷ khách sạn hoặc phụ trách an ninh trong khách sạn.

Floor Card/ Maid card: Là thẻ tầng hoặc các khóa trong khu vực nhất định. Mở được các khóa trong tầng của mình, không bị giới hạn về thời gian. Tuy nhiên, thẻ này không mở được khóa khi khóa đã cài chốt ngang bên trong (khi khách thuê phòng đã khóa cửa), hoặc bị đặt chế độ khóa trong (trạng thái lockout). Thẻ này thường cấp cho bộ phận dọn phòng.

Thẻ đồng hồ: có chức năng để đồng bộ giờ trong khóa cùng với thời gian thực. Trung bình 1-2 tháng nến sử dụng thẻ để đồng bộ giờ trên khóa.

Guest Card: thẻ khách thuê phòng, có thể quy định thời gian khách ở. Quá hạn sẽ không vào phòng được

 •  Có thể cài đặt thời gian hoạt động của thẻ, vì vậy người quản lý sẽ không lo khách ở lại phòng quá giờ, quá giờ không thanh toán, trộm cắp hay gian dối của nhân viên.
 •  Hệ thống khóa sẽ ghi nhớ hơn 200 lần truy cập gần nhất, phục vụ trong trường hợp cần kiểm tra. Mọi thao tác đăng ký phòng, trả phòng sẽ được lưu lại toàn bộ trên phần mềm.
 •  Tất cả các thẻ chìa khoá bị mất sẽ bị vô hiệu hoá ngay sau khi được thông báo mà không phải thay lại khoá.
 •  Tất cả các thẻ đều được cài đặt mã, password riêng cho từng thẻ, rất an toàn.

4. Bộ tiết kiệm điện

Bộ tiết kiệm điện Adel - 30MF5

Thiết bị tiết kiệm điện được kết nối với hệ thống điện và sử dụng thẻ từ thông mình để bật tắt hệ thống điện dùng để tiết kiệm điện khi khách hàng ra vào phòng. Là thiết bị không thể thiếu giúp khách sạn trong việc tiết kiệm điện.

Video giới thiệu chi tiết về khóa khách sạn Adel.

Mọi thắc mắc hay có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, xin cảm ơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM&DV Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Đà Nẵng

Showroom khóa điện tử DDLOCK

Địa chỉ: 503 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khuê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Email: danangdigitallock@gmail.com

Fanpage: Khoadientudanang.vn – ddlock

Hotline: 0906 252 257

0906 252 257