Ưu và nhược điểm khóa điều khiển từ xa qua phần mềm điện thoại

Điều khiển khóa điện tử từ xa không còn xa lạ đối với mọi người dùng hiện nay. Các phương thức điều khiển từ xa kể đến như: Remote, bluetooth, phần mềm điện thoại. Trong đó, điều khiển từ xa qua phần mềm điện thoại gây sức hút rất nhiều người dùng, bởi tính linh hoạt ở mọi lúc, mọi nơi. Song song với đó, thì tính năng này cũng tồn lại một vài hạn chế. Để đánh giá cụ thể hơn, bài viết “Ưu và nhược điểm khóa điều khiển từ xa qua phần mềm điện thoại” sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Ưu điểm của khóa điều khiển từ xa qua phần mềm điện thoại

1.1 Tiện lợi trong sử dụng

Đây là lợi ích lớn nhất khi sử dụng khóa điều khiển từ xa qua phần mềm điện thoại. Thông qua phần mềm, mọi khách hàng có thể mở hoặc khóa cửa từ xa bằng ứng dụng trên điện thoại di động, không cần phải mang theo chìa khóa vật lý. Điều này, khá thuận tiện cho việc đón tiếp khách hoặc mở cửa cho giúp việc khi không có mặt ở nhà.

Ngoài ra, nhờ vào tính năng này, mọi người dùng hạn chế được tình trạng quên khóa cửa mỗi khi ra ngoài. Chỉ cần thao tác trên điện thoại là có thể kiểm tra được tình trạng cửa.

Tiện lợi hơn với khóa điều khiển từ xa Samsung SHP DP 960

1.2 Dễ dàng cài đặt và quản lý

Việc cài đặt thêm, bớt vân tay, thẻ từ khá đơn giản khi thiết lập trên phần mềm. Chỉ cần vài tao tác cơ bản, khách hàng có thể hoàn thành việc cài đặt. Hơn nữa, mọi thông tin đều được lưu trữ trên phần mềm, khách hàng có thể xóa lúc nào tùy ý, giảm bớt được thao tác thủ công cồng kềnh trên thiết bị như trước đây..

Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng cung cấp tính năng ghi lại lịch sử truy cập, cho phép bạn biết ai đã mở cửa vào khi nào. Thậm chí, phát hiện sớm mọi hành vị đột nhập trái phép. Trong trường hợp hỏa hoạn, sẽ được thông báo trên điện thoại để người dùng kịp thời xử lý.

khóa điều khiển từ xa thuận tiện trong quản lýThuận tiện trong việc kiểm soát truy cập và quản lý

1.3 Tiết kiệm thời gian và công sức

Với những lợi ích mà khóa điện tử điều khiển từ xa mang lại nó không những giúp người dùng yên tâm hơn mỗi khi ra ngoài, nó còn giúp tiết kiệm thời gian mỗi lần cài đặt trên khóa hoặc đón tiếp khách. Nhờ vào tính năng này, mà việc sử dụng cũng trở nên đơn giản hóa và linh hoạt hơn. 

Hướng dẫn cài đặt khóa WinLock TT 330A trên phần mềm điện thoại

2. Nhược điểm khóa điều khiển từ xa qua phần mềm điện thoại

2.1 Chi phí cao

Để sử dụng được tính năng điều khiển từ xa này, khách hàng phải mua bổ sung module tương thích với sản phẩm khóa. Do đó, so với các sản phẩm khóa thông thường, khóa điều khiển từ xa có giá thành cao hơn. Tùy thuộc và mỗi thương hiệu mà giá cả của phụ kiện đi kèm sẽ khác nhau. Chính vì vậy, khách hàng cần cân nhắc trước khi mua sắm để đảm bảo về mặt chi phí.

2.2 Hao năng lượng

Đây là điểm hạn chế mà hầu hết các khóa điều khiển từ xa trên phần mềm gặp phải. Đặc biệt, một số dòng khóa được tích hợp sẵn tính năng này, dễ bị sụp nguồn, hao pin. Ảnh hưởng tới việc sử dụng cũng như việc thay thế của khách hàng. Do đó, trong mua sắm khách hàng nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, được trang bị cảnh báo pin, để việc kểm soát trở nên thuận tiện hơn. Hạn chế tối đa mua những sản phẩm được tích hợp sẵn khả năng điều khiển từ xa không được đảm bảo chất lượng.

canh bao het pin khoa dien tuCần chú ý đến cảnh báo pin để thay thế pin kịp thời

Trên đây là ưu và nhược điểm khóa điều khiển qua phần mềm điện thoại. Việc có hay không nên sử dụng khóa tích hợp tính năng này còn phụ thuộc vào nhu cầu và chi phí của mỗi gia đình. Với những gia đình phải công tác thường xuyên, thì đây là lựa chọn khá lý tưởng. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng, sản phẩm mua sắm phải đạt về mặt chất lượng cũng như chính sách hỗ trợ và bảo hành. Để được tham khảo cũng như tư vấn chi tiết về từng dòng khóa, khách hàng hãy liên hệ với VinLock Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp lý tưởng nhất cho gia đình bạn.

Thông tin liên hệ:

Showroom Thanh Khê: 503 Điện Biên Phủ, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng (gần Mẹ Nhu)

Showroom Cẩm Lệ: 397 đường 29/3, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0906 252 257

Website: www.khoadientudanang.vn

0906 252 257