Lý do nên lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Song song với khóa điện tử thì hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng khóa điện từ cũng là giải pháp đảm bảo an ninh được ứng dụng mạnh mẽ hiện nay. Đặc biệt, ở những khu vực có số lượng người dùng lớn. Khóa không những giúp đảm bảo an ninh tuyệt đối mà việc sử dụng cũng dễ dàng và tiện lợi. Và bài viết dưới đây VinLock Đà Nẵng sẽ phân tích chi tiết những lý do nên lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào này nhé!

1. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào là gì?

Đây là một hệ thống điện tử được liên kết giữa các thiết bị khác nhau. Hệ thống kiểm soát ra vào làm nhiệm vụ xác thực bằng vân tay, thẻ từ, khuôn mặt và cho phép người dùng ra, vào khu vực cụ thể. Đảm bảo an ninh cho không gian lắp đặt. Hệ thống kiểm soát bao gồm các bộ phận như:

– Khóa cửa điện từ

– Bộ điều khiển trung tâm (mở rộng)

– Đầu đọc chính

– Đầu đọc thẻ phụ. (mở rộng)

– Phần mềm quản lý (mở rộng)

– Nguồn cấp

– Bộ giá đỡ cho khóa (tùy theo lắp đặt trên cửa kính hay cửa gỗ). 

– Nút ấn exit để mở cửa khi cần thoát hiểm khẩn cấp…

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào cho phòng trọ

2. Lý do nên lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào

2.1 Đảm bảo an ninh

Cũng như các giải pháp an ninh khác, hệ thống kiểm soát cửa ra vào giúp đảm bảo an toàn cho không gian được lắp đặt. Và chỉ có thành viên được cấp quyền truy cập mới được ra vào hệ thống. Bên cạnh đó, hệ thống chịu được lực lớn lên tới 280kg, việc cạy phá gần như không thể.

Ngoài ra, hệ thống có tính năng ghi lại lịch sử truy cập, trong trường hợp xảy ra sự cố hay mất cắp, quản lý có thể dễ dàng tra cứu và xác minh đối tượng. Với việc mất thẻ từ, người dùng có thể vô hiệu hóa thẻ mà không lo bị sao chép.

khóa điiện từKhóa điện từ chịu được lực lớn

2.2 Dung lượng lưu trữ lớn

Đây chính là lý do quan trọng mà người dùng nên lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa. Bởi dung lượng lưu trữ lên tới 3000 vân tay và 100.000 sự kiện kiểm soát truy cập. Đây là thông số lý tưởng cho các khu vực người dùng lớn như các xí nghiệp, phòng trọ, căn hộ,…

Thêm vào đó, thiết bị được xem như máy chấm công cho các công ty, giảm bớt các thao tác trong hoạt động quản lý.

Đảm bảo an ninh tuyệt đốiTích hợp được số lượng người dùng lớn

2.3 Tính ổn định cao

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào được hoạt động bằng nguồn điện, trong trường hợp mất điện hệ thống sẽ được cấp điện bằng bộ cấp nguồn liên tục. Đảm bảo cửa được không bị gián đoạn suốt quá trình sử dụng. Và người dùng không còn phải mất thời gian và công sức cho việc mua pin và thay thế pin hằng năm.

Bên cạnh đó, hoạt hoạt động của hệ thống là sự kết hợp giữa các thiết bị có độ bền cao và bằng nguồn điện nên ít phát sinh về lỗi như các sản phẩm khóa điện tử hay các giải pháp an ninh khác. Chính vì thế mà tuổi thọ của hệ thống cũng được kéo dài hơn.

bộ lưu điện trong hệ thống kiểm soát cửaBộ cấp điện liên tục cho hệ thống kiểm soát

2.4 Dễ cài đặt và sử dụng

Mặc dù hệ thống kiểm soát cửa có nhiều bộ phận và thời gian lắp đặt nhiều hơn. Tuy nhiên, việc cài đặt vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Thiết bị kiểm soát được sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, kèm theo các bước cài đặt chi tiết, cụ thể. Đây là một lợi thế cho tất cả người dùng đặc biệt là người lớn tuổi.

Mặt khác, thiết bị còn thể hiện tên người dùng hay số lượng thẻ từ và vân tay đã cài đặt. Do đó, việc xóa vân tay, thẻ từ nhanh chóng mà không sợ nhầm lần giữa các người dùng với nhau. Hơn nữa, với dung lương lưu trữ lớn, có thể cài đặt nhiều vân tay cho 1 người dùng cùng một lúc. Có thể thay đổi vân tay trong trường hợp ngón tay bị mờ hoặc đổ mồ hôi.

dễ dàng cài đặt và sử dụngDễ dàng cài đặt và sử dụng

3. Tổng kết

Với những ưu việt trên của hệ thống kiểm soát, thì đây chính là giải pháp an ninh cần thiết cho cuộc sống ngày nay. Đặc biệt, là những không gian với số lượng người dùng lớn như căn hộ, phòng trọ, xí nghiệp, công ty, thì đây chính là giải pháp lý tưởng và tiết kiệm chi phí nhất.

Trên đây, là những chia sẻ về hệ thống kiểm soát cửa ra, vào bằng khóa điện từ mà VinLock Đà Nẵng trải nghiệm trong suốt quá trình lắp đặt hệ thống. Và với những lý do trên, hy vọng sẽ giúp khách hàng đưa ra được lựa chọn trong việc mua sắm và lắp đặt. Để được tìm hiểu chi tiết cũng như tư vấn cụ thể theo từng cầu sử dụng, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẽ mang tới hài lòng cho khách hàng.

Tham khảo các thiết bị có trong hệ thống kiểm soát cửa ra vào: Tại đây

Thông tin liên hệ:

_ _ _

    Hãy để VinLock Đà Nẵng được tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn nhé !


    Tên của bạn


    Số điện thoại


    Bạn cần tư vấn về: Khóa cửa nhôm, khóa cửa gỗ, khóa cổng sắt, khóa cửa kính cường lực...


    0938 885 671