Khóa vân tay và khóa thẻ từ: Nên chọn loại nào?

Bạn đang tìm kiếm giải pháp an ninh hiện đại cho căn hộ, văn phòng hoặc doanh nghiệp của mình nhưng gặp phải một quyết định quan trọng: Nên chọn khóa vân tay hay khóa thẻ từ? Cả hai loại khóa này đều có ưu điểm và hạn chế riêng, và sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại khóa và cung cấp thông tin giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu.

1. Đặc điểm của khóa vân tay và thẻ từ

1.1 Khóa vân tay

Khóa vân tay là dòng khóa điện tử được tích hợp tính năng mở của bằng vân tay người dùng. Hiện nay, có rất nhiều công nghệ vân tay được áp dụng kể đến như: Life Scan, cảm ứng điện dung, Biometrics San,… Các công nghệ vân tay giúp việc xác thực nhanh chóng, chính xác, ngăn chặn tình trạng sao chép.

Yale 2Khóa vân tay Yale YDM 7116A

Ưu điểm

Về độ bảo mật, khóa vân tay có độ bảo mật vượt trội nhất so với tất cả các dòng khóa. Bởi vân tay là đặc điểm nhận dạng riêng biệt của mỗi người và rất khó để sao chép hay làm giả. Việc dùng vân tay hạn chế tình trạng đánh rơi như chìa khóa thông thường.

Khóa vân tay được rất nhiều người dùng quan tâm bởi những tính năng vượt trội, tiện lợi mang đến những trải nghiệm mới mẻ, nâng cao đời sống hiện đại. Bên cạnh đó, với đầu đọc vân tay hiện đại đều thiết kế mặt quét không lưu lại dấu vân tay sau khi sử dụng. Từ đó giảm khả năng bị làm giả vân tay trái phép.

Khóa vân tay thường có thiết kế hiện đại, thẩm mỹ cao, góp phần tạo nên vẻ đẹp cho căn nhà và bộ cửa.

Nhược điểm

Với những tính năng vượt trội và công nghệ hiện đại, nên hầu hết các dòng khóa vân tay có giá cao hơn. Hơn nữa, với số lượng người dùng lớn, cần xác thực vân tay từng người, mất khá nhiều thời gian.

2. Khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ là dòng khóa được xác thực bằng thẻ, khóa có thể thêm, bớt thẻ tùy vào nhu cầu của người dùng.

khóa Epic 2 wayKhóa thẻ từ Epic Triplex 2 Way

Ưu điểm

Các loại khóa thẻ từ hiện nay có tốc độ đọc quét khá nhanh chỉ khoảng 1s là cửa đã tự động mở, việc sử dụng thẻ cũng tạo nên sự tiện lợi hơn so với việc phải mang theo chùm chìa khóa lỉnh kỉnh.

Khi có sự thay đổi người dùng, có thể chuyển đổi từ người này sang người khác mà không cần phải cài đặt mất thời gian.

Nhược điểm

Cần phải bảo quản thẻ, nếu người dùng không quản lý cẩn thận có thể bị đánh cắp thẻ hoặc bị đăng ký thẻ trái phép. Ngoài ra, bạn hoàn toàn vẫn có thể bỏ quên hay làm mất thẻ như thường.

3. Nên dùng khóa vân tay hay thẻ từ

Việc sử dụng khóa vân tay hay thẻ từ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

3.1 Xét về chi phí

Hầu hết khóa vân tay thường có giá cả cao hơn nhiều so với khóa thẻ từ. Chính vì vậy, nếu không đủ chi phí, khách hàng có thể lựa chọn khóa thẻ từ để tiết kiệm hơn. 

3.2 Về nhu cầu sử dụng

Với khóa vân tay, sẽ phù hợp hơn cho việc sử dụng ở gia đình, căn hộ. Đây cũng là nơi mà tất cả các khách hàng đều chú trọng về an toàn và bảo mật nhất. Những không gian này có số lượng thành viên sử dụng ít hơn, thuận tiện cho việc cài đặt. Bên cạnh đó, việc sử dụng tiện lợi, giảm bớt các thao tác cồng kềnh. Đặc biệt, sử dụng khóa vân tay còn nâng cao thẩm mỹ cho chính không gian của bạn. Mặt khác, hầu hết các dòng khóa vân tay đều có thêm chức năng thẻ từ. Khách hàng dễ dàng đa dạng phương thức mở nếu muốn.

Khóa thẻ từ sẽ phù hợp hơn cho những nơi có số lượng người dùng lớn như khách sạn, cửa hàng hay công ty. Với khách sạn, việc sử dụng khóa thẻ từ sẽ thuận tiện hơn cho việc cài đặt cũng như đón tiếp khách. Hơn nữa, khóa thẻ từ còn có thể kết nối với hệ thống quản lý, giúp theo dõi thời gian đặt và trả phòng. Với công ty, khóa thẻ từ cũng giúp việc quản lý, theo dõi và chấm công cho nhân viên. Đặc biệt, khi có sự thay đổi nhân sự, việc chuyển đổi thẻ từ sẽ nhanh chóng, thuận tiện.

Ngoài ra, ở các căn hộ cho thuê và phòng trọ, việc sử dụng thẻ từ không những giúp việc sử dụng linh động hơn mà còn tiết kiệm chi phí cho chủ cho thuê.

khóa thẻ từ và vân tayLựa chọn khóa vân tay và thẻ từ phù hợp

4. Tổng kết

Hy vọng, với những thông tin mà VinLock Đà Nẵng chia sẻ trên, sẽ giúp bạn tìm cho mình bộ khóa điện tử vừa đáp ứng được nhu cầu và chi phí. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết, VinLock Đà Nẵng chính là nơi giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, những sản phẩm tại VinLock luôn được cam kết về chất lượng và các chính sách bảo hành. Giúp khách hàng tiếp cận những sản phẩm uy tín và hiện đại.

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng quý khách nhé!

Tham khảo các sản phẩm khóa điện tử khác: Tại đây

Thông tin liên hệ

_ _ _

    Hãy để VinLock Đà Nẵng được tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn nhé !


    Tên của bạn


    Số điện thoại


    Bạn cần tư vấn về: Khóa cửa nhôm, khóa cửa gỗ, khóa cổng sắt, khóa cửa kính cường lực...


    0938 885 671