Khóa điện tử cửa gỗ lắp đặt cho cửa nhôm được không?

Cửa gỗ và cửa nhôm là hai loại cửa được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và thiết kế hiện đại. Cả hai cửa này có thiết kế riêng biệt và tạo ra vẻ đẹp và sự an toàn cho ngôi nhà hoặc công trình. Khóa điện tử được xem như là thiết bị nhằm góp phần tăng cường an ninh cho bộ cửa, được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, có một câu hỏi phổ biến mà nhiều người đặt ra: “Khóa điện tử cửa gỗ có thể lắp đặt cho cửa nhôm được không?”. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

1. Khóa điện tử cửa gỗ lắp đặt cho cửa nhôm được không?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết cần xem xét các đặc điểm của khóa điện tử cửa gỗ cũng như cửa nhôm để có câu trả lời chính xác nhất.

1.1 Đặc điểm khóa điện tử cửa gỗ

Khóa điện tử cửa gỗ trên thị trường hiện nay được chia làm 2 loại đó là: Khóa điện tử có tay nắm và khóa điện tử không có tay nắm.

– Khóa điện tử có tay nắm là dòng khóa được thiết kế 3 bộ phận chính: Mặt ngoài, mặt trong và ruột khóa. Thường khóa có kích thước ruột khá lớn. Để lắp đặt dòng khóa này, độ rộng đố cửa cần có giao động từ 10-12cm và độ dày >=3,5cm. Chính vì thế, yêu cầu về đố cửa cho khóa cửa gỗ khá cao và chính xác.

– Khóa điện tử không tay cầm dòng khóa có cấu tạo 2 phần chính là mặt trong và mặt ngoài. Do đó, kích thước khóa thường nhỏ hơn, yêu cầu về đố cửa cũng thấp hơn, chỉ cần độ rộng đố >=7 cm là hoàn toàn có thể lắp đặt được.

KHóa Yale YMI70A RBKhóa điện tử cửa gỗ yêu cầu đố cửa lớn

1.2 Đặc điểm của cửa nhôm

Hiện nay, cửa nhôm đa dạng với nhiều thương hiệu cũng như chủng loại như: cửa lùa, cửa mở quay, xếp trượt,… Với dòng nhôm thông dụng, độ rộng đố cửa giao động 6.3cm-8.5 cm. Ngoài độ rộng đố cửa, thì cửa nhôm còn có nhiều yếu tố khác cần quan tâm như: Hướng mở, kết cấu,…

cửa nhôm xingfaThiết kế của cửa nhôm

1.3 Khóa điện tử cửa gỗ lắp đặt cho cửa nhôm được không?

Với đặc tính của khóa điện tử cửa gỗ và đặc điểm cửa nhôm thì việc lắp đặt khóa cửa gỗ có tay nắm cho cửa nhôm hầu như không thể. Thay vào đó, khóa cửa nhôm có thể lắp đặt được với những dòng cửa không tay nắm.

Tuy nhiên, cần khảo sát thực tế để xác định chính xác về từng trường hợp cụ thể, để đưa ra phương án lắp đặt phù hợp. Bởi không phải tất cả các dòng khóa không tay nắm đều có thể lắp đặt cho cửa nhôm, đặc biệt là cửa nhôm lùa hay những khóa thiết kế chốt khóa bên trong.

khóa epic f501dKhóa điện tử không tay cầm Epic ES F501D có thể lắp đặt cho cửa nhôm

2. Khóa điện tử cửa nhôm lắp đặt cho cửa gỗ được không?

2.1 Đặc điểm khóa điện tử cửa nhôm

Cũng giống như khóa điện tử cửa gỗ, khóa cửa nhôm cũng được chia làm 2 loại là khóa không tay nắm và khóa có tay nắm. Phù hợp với đố cửa có kích thước giao động 7cm trở lên.

– Với khóa không tay nắm có 2 loại là chốt móc và chốt thẳng tương ứng cho cửa nhôm lùa và cửa mở quay. Đây cũng chính là dòng khóa được dùng lắp đặt cho cửa gỗ nói trên. 

– Dòng khóa có tay nắm hay còn gọi là khóa cửa nhôm thân nhỏ. Khóa có thiết kế chuyên dụng cho cửa nhôm, chính vì vậy khóa có thể đáp ứng được hầu hết các kích thước cửa nhôm trên thị trường.

khoa cua nhom Winlock TT 330A(3)Khóa cửa nhôm thường có thiết kế nhỏ gọn

2.2 Đặc điểm cửa gỗ

Cửa gỗ hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: cửa gỗ tự nhiên, của gỗ công nghiệp, cửa nhựa giả gỗ,… Các dòng cửa có độ dày cũng như thiết kế có phần khác nhau. Thường gỗ tự nhiên sẽ có độ bền và độ cứng cao hơn, vì thế yêu cầu trong lắp đặt khóa điện tử cũng cao hơn.

Với cửa gỗ, thường được thiết kế có đố cửa khá lớn, thậm chí không có đố, chỉ một số mẫu kết hợp với kính, thì sẽ có đố cửa nhỏ hơn. Tuy nhiên, so với cửa nhôm, thì việc chọn lựa khóa cũng dễ dàng hơn.

lắp đặt khóa điện tử của nhôm cho cửa gỗCửa gỗ có thiết kế đố cửa rộng

2.3 Khóa điện tử của nhôm lắp đặt cho cửa gỗ được không?

Câu trả lời là “CÓ”. Bởi thiết kế đố cửa gỗ hoàn toàn có thể tích hợp với mọi loại khóa cửa nhôm từ không tay cầm đến có tay cầm. Tuy nhiên, với dòng có tay cầm cửa nhôm, lắp đặt cho cửa gỗ lại không có thẩm mỹ cao và không cân đối tổng thể bộ cửa. Đây cũng chính là lý do ít người người dùng lựa chọn dòng khóa cửa nhôm có tay cầm cho cửa gỗ.

Tuy nhiên, cho dù là dòng cửa hay khóa điện tử nào cũng cần có khảo sát thực tế, đánh giá tổng quan và lựa chọn mẫu mã phù hợp. Điều này, vừa đảm bảo tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ, chi phí đầu tư của mỗi gia đình.

Để tốt nhất, hãy nhờ sự hỗ trợ và tư vấn từ đơn vị phân phối uy tín, chuyên nghiệp, có thể giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu cho bộ cửa ngôi nhà của bạn. Và VinLock Đà Nẵng chính là đơn vị bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Với nhiều năm trong ngành, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn tìm ra phương án tối ưu, để đáp ứng được các nhu cầu bạn muốn. Hơn hết, mang tới giải pháp an ninh cho chính ngôi nhà của bạn. Liên hệ với chúng tôi khi cần hỗ trợ quý khách nhé!

Tham khảo một số mẫu khóa điện tử cửa nhôm và cửa gỗ: Tại đây

Thông tin liên hệ

_ _ _

    Hãy để VinLock Đà Nẵng được tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn nhé !


    Tên của bạn


    Số điện thoại


    Bạn cần tư vấn về: Khóa cửa nhôm, khóa cửa gỗ, khóa cổng sắt, khóa cửa kính cường lực...


    0906 252 257