Cách mở khóa điện tử khi hết pin

Tại DDLock (Da Nang Digital Lock) chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi: Khóa điện tử (khóa vân tay, thẻ từ, mã số…) dùng điện hay dùng pin ? Dùng pin thì khi hết pin vào nhà bằng cách nào ?

Thông thường, với những dòng khóa điện tử đạt tiêu chuẩn, khóa khi sắp hết pin sẽ có cảnh báo cho chúng ta biết trước khoảng 1 tuần (tương đương khoảng 100 lần mở khóa) bằng đèn led báo hiệu, âm thanh phát ra trên thân khóa. Một số khóa điện tử được tích hợp tính năng điều khiển qua Smartphone có thể gửi thông báo về điện thoại nếu khóa gần hết pin.

Dấu hiệu báo pin yếu khác: mở khóa bằng vân tay không được hoặc khó nhận vân tay hơn bình thường, màn hình led trên khóa chớp chớp, bị bóng mờ…

canh bao het pin khoa dien tu

Cảnh báo pin yếu trên màn hình khóa vân tay Samsung

Trường hợp gia chủ quên thay pin hoặc vắng nhà dài ngày không thay pin được, pin trong khóa đã kiệt hoàn toàn thì phải làm sao ? Cùng tham khảo bài viết này để biết được cách xử lý trong trường hợp này các bạn nhé.

Các cách mở khóa điện tử khi hết pin:

1.Mở khóa bằng chìa khóa cơ:

Hầu hết các khóa điện tử đều được trang bị một ổ khóa cơ ở mặt ngoài của khóa. Khi hết pin, chúng ta hoàn toàn có thể dùng chìa khóa cơ này để mở cửa một cách dễ dàng. Ổ khóa cơ có thể nằm phía dưới hoặc mặt trước của khóa, một số khóa có thiết kế dấu khóa cơ, chúng ta cần xem kỹ để tìm ra vị trí đặt khóa cơ (Video call Zalo 0906 252 257, DDLock sẽ hỗ trợ bạn miễn phí)khoa co samsung 538

Khóa cơ của khóa vân tay Samsung SHP-DH538 nằm phía dưới khóa

khao co Locpro M120NF

Khóa cơ của khóa Locpro nằm phía trước của khóa

Khóa cơ của khóa vân tay cửa nhôm SBS6000 Pro dấu dưới Logo  

2. Mở khóa bằng nguồn điện dự phòng: 

Trường hợp khóa điện tử hết pin mà không may bị mất khóa cơ, hoặc để quên khóa cơ ở trong phòng thì bạn có thể dùng nguồn điện dự phòng: pin 9V hoặc cục sạc dự phòng kích nguồn tạm thời để mở khóa (Pin 9V bạn có thể mua dễ dàng ở các siêu thị, cửa hàng điện nước)

Samsung-609-nguon-dien-du-phong

Dùng sạc dự phòng để kích nguồn cho khóa vân tay

samsung-dh-538-nguon-dien-du-phong

Dùng nguồn phụ pin 9V để cấp nguồn mở khóa

Tổng kết lại:  Nhà sản xuất đã tính trước các phương án mở khóa cho chúng ta trong trường hợp khóa điện tử hết pin. Tuy nhiên, Quý khách hàng nên theo dõi cảnh báo pin yếu để thay pin kịp thời, tránh rơi vào các tình trạng không mong muốn khi có việc gấp. Nên cất ít nhất một chìa khóa cơ ở ngoài nhà để mở cửa nhanh chóng khi khóa hết pin.

Lưu ý: Khi khóa hết pin, chúng ta nên dùng các dòng pin kiềm Alkaline để thay thế. Điều này giúp tuổi thọ pin được tốt hơn nhiều. Các loại pin chất lượng kém khi hết pin sẽ “chảy nước” làm rỉ rét, hư hỏng các chân tiếp xúc pin của khóa.

Energizer-AA-pin khoa van tay

Engergizer (Mỹ) là một trong những loại pin kiềm Alkaline tốt nhất hiện nay, khuyên dùng cho khóa vân tay

Bạn cần hỗ trợ xử lý sự cố các dòng khóa vân tay, lắp đặt khóa điện tử hiện đại thay thế khóa ổ khóa cơ cũ ở nhà. Liên hệ khoadientudanang.vn để được tư vấn, hỗ trợ 24/7 bạn nhé

Công ty TNHH TM&DV Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Đà Nẵng

Showroom khóa điện tử DDLOCK

Địa chỉ: 503 Điện Biên Phủ, phường Hòa Khuê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Email: danangdigitallock@gmail.com

Fanpage: Khoadientudanang.vn – ddlock

Hotline: 0906 252 257

Call Now Button
0906 252 257