Ảnh hưởng của pin kẽm (chảy nước) đối với khóa điện tử

Việc sử dụng khóa điện tử đã trở nên phổ biến và rộng rãi ở mọi gia đình. Tuy nhiên, ít ai nghĩ đến sự ảnh hưởng của một thành phần nhỏ nhưng quan trọng chính là pin mà khóa sử dụng. Trong đó, việc sử dụng pin kẽm là một rủi ro lớn, nước từ pin kẽm chảy ra có thể mang theo một loạt các vấn đề không lường trước được. Gây ảnh hưởng đáng kể đối với sự hoạt động và an toàn của khóa điện tử. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Pin kẽm là gì?

Pin kẽm là loại pin khô, cung cấp khoảng 1.5V dòng điện trực tiếp từ phản ứng điện hóa giữa các thành phần kẽm (Zn) và mangan dioxide (MnO2). Chi phí sản xuất thấp dẫn đến giá thành rẻ và có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu, ứng dụng với các thiết bị tiêu thụ điện năng thấp như đồ chơi, điều khiển từ xa,….

 Là sản phẩm được sử dụng phổ biến, giá thành thấp. Tuy nhiên, nhược điểm là các cực dương bằng kẽm có thể tạo các sợi nhánh làm đoản mạch pin chỉ sau vài trăm chu kỳ hoặc phản ứng với chất điện phân ngay cả khi pin không được phóng điện, khiến sụt giảm dung lượng của pin. 

Ngoài ra, pin kẽm dễ xảy ra các phản ứng hóa học gây chảy nước, làm ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng.

Ảnh hưởng pin kẽm (chảy nước) đối với khóa điện tử

Là thiết bị điện tử có cấu tạo phức tạp, đặc biệt có nhiều cảm biến nhận dạng, việc sử dụng pin kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng lớn các bộ phận cũng như việc sử dụng của khóa điện tử. Kể đến như: 

1. Gây ẩm và ăn mòn khóa điện tử

 Việc sử dụng pin kẽm lâu dần sẽ xảy ra hiện tượng chảy nước. Nếu không phát hiện kịp thời nước từ pin này có thể bay hơi và tạo ẩm trong không khí xung quanh khóa. Độ ẩm có thể làm tăng nguy cơ ăn mòn các bộ phận khóa. Đặc biệt là những dòng khóa bằng kim loại có chất lượng kém.

ảnh hưởng của pin kẽm đối với khóa điện tửPin kẽm bị chảy nước gây rỉ rét cho khóa điện tử

2. Hư hỏng linh kiện và các tính năng

Nước cùng các phản ứng hóa từ pin kẽm không những làm oxi hóa các bộ phận xung quanh, mà nó còn có thể tiếp xúc trực tiếp với các linh kiện điện tử bên trong khóa. Điều này sẽ làm hư hại các linh kiện và mạch điện tử, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của khóa. Từ đó, các tính năng hay các phương thức mở của khóa sẽ không hoạt động được nữa. 

Việc sửa chữa khóa do pin sẽ vô cùng khóa khăn, thậm chí phải thay mới. Vừa ảnh hưởng tới quá trình sử dụng vừa tốn kém chi phí.

main bị hỏng do sử dụng pin kẽm bị hỏngPin kẽm chảy nước gây hư hỏng main khóa điện tử

Sử dụng dòng pin nào cho khóa điện tử là hợp lý

Với những ảnh hưởng của pin kẽm mang lại, việc lựa chọn pin cho khóa điện tử là điều mà khách hàng cần quan tâm khi thay thế và sử dụng. Một trong những dòng pin được các hãng khóa điện tử ưu tiên đó chính là pin kiềm (pin Alkaline).

Pin Alkaline là loại pin được làm từ chất kiềm. Pin thường có điện áp ổn định, cung cấp mật độ năng lượng cũng như khả năng chống rò rỉ tốt hơn nhiều so với những loại pin khác. Ngoài ra, độ bền sản phẩm cao, pin không bị chảy nước hoặc biến dạng khi sử dụng lâu.

nap pin khoa yalePin kiềm dùng cho khóa điện tử

Đây cũng là dòng pin mà VinLock Đà Nẵng luôn sử dụng trong quá trình lắp đặt khóa điện tử. Mọi yếu tố liên quan đến chất lượng và sự ổn định của bộ khóa luôn được công ty chú trọng. Nhằm đảm bảo hoạt động tốt nhất cho mọi khách hàng. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích về khóa điện tử, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng và chi tiết.

Tham khảo các loại pin dùng cho khóa điện tử: Tại đây

Thông tin liên hệ:

_ _ _

    Hãy để VinLock Đà Nẵng được tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn nhé !


    Tên của bạn


    Số điện thoại


    Bạn cần tư vấn về: Khóa cửa nhôm, khóa cửa gỗ, khóa cổng sắt, khóa cửa kính cường lực...


    0906 252 257