Phân biệt khóa điện tử kém chất lượng và khóa uy tín phân khúc giá thấp

Việc phân biệt khóa điện tử kém chất lượng và chất lượng là chủ đề của hầu hết khách hàng khi mua sắm dòng khóa này. Trong đó, nhiều người dùng khó khăn trong việc phân biệt khóa điện tử chất lượng thấp với dòng khóa được kiểm chứng về chất lượng nhưng nằm trong phân khúc giá thấp. Bởi điểm chung của hai dòng này chính là có mức giá vô cùng hạt dẻ, khách hàng dễ dàng mua sắm. Vậy cách phân biệt như thế nào chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Phân biệt khóa điện tử kém chất lượng và khóa uy tín phân khúc giá thấp

1. Thương hiệu

Thương hiệu chính là điểm khách hàng cần xem xét trước khi lựa chọn khóa điện tử. Đặc biệt, để phân biệt hai dòng khóa này. Hầu hết các dòng khóa kém chất lượng sẽ không có thương hiệu rõ ràng, chủ yếu hàng gia công không có xuất xứ, hay thông tin về sản phẩm. Với dòng khóa này, phần lớn được sản xuất tại Trung Quốc, chất lượng phụ thuộc vào người bán.

Trong khi đó, ở những sản phẩm uy tín sẽ có nguồn gốc xuất xứ, hơn nữa thương hiệu được phổ biến và nhiều người dùng biết đến. Với mục đích tạo cơ hội mua sắm cho các gia đình hạn chế về chi phí, nhiều thương hiệu đã cho ra mắt những sản phẩm có giá cả rẻ hơn. Tuy nhiên, về chất lượng và ổn định vẫn được đảm bảo nhất có thể. Những thương hiệu này thông thường có xuất xứ từ: Hàn Quốc, Mỹ,…

khóa Yale Phân khúc giá thấpKhóa Yale YDME 50 NxT phân khúc giá thấp của thương hiệu Yale

2. Tính năng

Đây chính là điểm phân biệt dễ nhất giữa khóa kém chất lượng và khóa uy tín phân khúc thấp. Để được đảm bảo về chất lượng với mức giá vô cùng phải chăng, các dòng khóa uy tín đều cắt bớt một số phương thức mở khóa. Thông thường ở những phiên bản này, tính năng vân tay và khả năng mở khóa từ xa sẽ không được tích hợp. Nhằm tạo sự cân bằng đối với phân khúc khác trong cùng một thương hiệu. Tuy nhiên, các tính năng an toàn, cảnh báo vẫn luôn được cập nhật đầy đủ trong các phiên bản này

Đối với dòng khóa kém chất lượng lại hoàn toàn khác. Mặc dù với giá vô cùng thấp nhưng khóa vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng mở khóa. Thậm chí, có sẵn tính năng mở khóa từ xa qua điện thoại. Điều này, đã mang đến sự thu hút lớn với nhiều khách hàng. Đặc biệt, với người dùng ham giá rẻ nhưng muốn đầy đủ chức năng. Bởi chất lượng chưa được kiểm chứng, cho nên, các tính năng cũng như bảo mật có rủi ro khá cao.

phân biệt khóa điện tửKhóa Epic Triplex 2 Way phân khúc giá thấp cắt giảm phương thức mở khóa

3. Giá cả

Mặc dù cả hai dòng khóa có giá khá mềm, tuy nhiên, những dòng khóa uy tín luôn ổn định về giá, không có sự chệnh lệch giá quá nhiều giữa các đơn vị phân phối.

Ngược lại, với dòng khóa kém chất lượng, giá cả luôn được người bán quyết định. Để bán được hàng, các cơ sở phân phối thường đưa ra chiết khấu rất cao, nhằm thu hút người mua. Đây là lý do khi mua hàng nhiều khách hàng dễ dàng trả giá và mua được với mức giá ưng ý nhưng lại không nhận ra những nguy hiểm trong tương lai.

3. Thời gian bảo hành

Nằm ở phân khúc thấp nhưng khóa uy tín vẫn luôn được đảm bảo đầy đủ về các chính sách bảo hành và hỗ trợ. Thời gian bảo hành được lâu dài lên tới 24 tháng. Mặt khác, các sản phẩm luôn có đơn vị phân phối chính thức, song hành trong suốt quá trình sử dụng của khách hàng.

Khác với dòng khóa uy tín, khóa kém chất lượng được người bán bảo hành. Chính vì thế thời gian bảo hành rất hạn chế, một số trường hợp không có bảo hành hoặc không có linh kiện để sửa chữa. Gây ra những phiền phức lớn cho người dùng. Hầu hết, những dòng khóa kém chất lượng thời gian bảo hành thường dưới 12 tháng.

chính sách bảo hànhChính sách bảo hành khác nhau giữa hai dòng khóa

Trên đây, là những điểm chú ý giúp khách hàng phân biệt khóa điện tử kém chất lượng và khóa uy tín phân khúc thấp. Hy vọng, những chia sẻ trên giúp khách hàng hiểu hơn về khóa điện tử cũng như có kinh nghiệm trong việc mua sắm và sử dụng. Để được mua sắm sản phẩm chính hãng hãy lựa chọn đơn vị uy tín hoặc có thể liện hệ VinLock Đà Nẵng. Với sản phẩm chính thống, nói không hàng kém chất lượng, sẽ giúp quý khách hàng yên tâm mua sắm. 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM&DV Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Đà Nẵng

Showroom khóa điện tử DDLOCK

Địa chỉ: 397 đường 29/3, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Fanpage: VinLock Đà Nẵng

Hotline: 0906 252 257

_ _ _

    Hãy để VinLock Đà Nẵng được tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn nhé !


    Tên của bạn


    Số điện thoại


    Bạn cần tư vấn về: Khóa cửa nhôm, khóa cửa gỗ, khóa cổng sắt, khóa cửa kính cường lực...


    0938 885 671