Khóa điện tử và những khó khăn trong việc sửa chữa

Song song với việc lựa chọn và mua sắm thì chủ đề sửa chữa khóa điện tử luôn nằm trong mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng và đơn vị phân phối khóa. Tùy thuộc vào chất lượng và thời gian mà khóa sẽ xuất hiện ít hay nhiều lỗi trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh những lỗi nhỏ, dễ sửa chữa như: pin, kẹt chốt khóa thì có một số lỗi cần linh kiện thay hay việc sửa chữa phức tạp hơn như: Bo mạch, motor. Vậy việc sửa chữa khóa điện tử này có những khó khăn gì? Chúng tôi sẽ làm rõ trong bài viết dưới đây.

1. Không có linh kiện thay thế

Đây là vấn đề khó khăn nhất trong sửa chữa khóa điện tử. Với những dòng khóa không có thương hiệu rõ ràng, hàng gia công không theo tiêu chuẩn hay mua sắm phải những mẫu khóa có công nghệ cũ, đã ngưng sản xuất thì việc tìm kiếm linh kiện tích hợp với dòng khóa đã lắp đặt khá khó khăn. Thậm chí không còn linh kiện cho dòng khóa này.

Mặt khác, khóa điện tử thường được nhập nguyên bộ và rất ít thương hiệu phân phối linh kiện tách rời. Vì vậy, đòi hỏi phải lấy linh kiện từ bộ khóa mới hoặc tìm nhà sản xuất linh kiện để mua sắm.

khóa 5A khó khăn trong sửa chữaKhóa công nghệ cũ khó tìm linh kiện thay thế

2. Chi phí sửa chữa cao

Đi đối việc tìm kiếm linh kiện khó khăn, thì chi phí mua linh kiện này cũng khá đắt đỏ. Chính vì thế, việc sửa khóa sẽ tốn kém hơn. Một số trường hợp, chi phí sửa khóa gần bằng hoặc tương đương giá 1 bộ khóa mới. Với khóa không có linh kiện bắt buộc người dùng phải mua khóa mới để thay thế. Điều này, gây hoang mang cho nhiều người dùng cũng như e dè trong việc mua sắm khóa điện tử.

Ngoài ra, chưa kể những mẫu khóa không có thương hiệu rõ ràng, rất khó để tìm đơn vị bảo hành. Bắt buộc người dùng phải tìm kiếm đơn vị sửa chữa mới, chi phí sửa sẽ cao hơn so với sản phẩm được hỗ trợ từ hãng.

main bị hỏngChi phí thay bo mạch khóa cao

3. Tốn thời gian, công sức

Với những bộ khóa hỏng các bo mạch bên trong thì kỹ thuật cần tháo khóa và kiểm tra lỗi chính xác, sau đó đưa ra phương án sửa chữa hợp lý. Điều này, khá tốn thời gian và cần đòi hỏi việc tháo khóa không ảnh hưởng đến khóa cũng như bộ cửa.

Bên cạnh đó, một số khóa rất khó để xác định lỗi, việc xác định lỗi khá tốn nhiều thời gian. Cần kỹ thuật có tay nghề cao, để việc tìm ra lỗi diễn ra nhanh chóng hơn.

pin kẽm chảy nước gây oxi hóaSửa chữa khóa điện tử kém chất lượng tốn thời gian, công sức

4. Tổng kết

Trên đây là một vài khó khăn trong việc sửa chữa mà một số người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng khóa điện tử. Tuy nhiên, những vấn đề này hầu hết gặp ở những dòng khóa không thương hiệu, kém chất lượng hoặc những thương hiệu trước đây với công nghệ cũ và bây giờ không còn sản xuất. Và để hạn chế tối thiểu tình trạng này, việc chọn lựa những thương hiệu phổ biến, được nhiều người dùng tin tưởng để mua sắm. Điều này, không những đảm bảo chất lượng khóa mà còn dễ dàng hơn trong việc sửa chữa. Hơn hết là chính sách bảo hành, bảo trì luôn đảm bảo.

Chính vì điều trên, mà VinLock Đà Nẵng luôn lựa chọn phân phối các thương hiệu nổi tiếng như: Yale, Samsung, WinLock,… Không những đảm bảo về chất lượng mà chính sách bảo hành của hãng luôn được hỗ trợ đầy đủ. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm, việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng, kịp thời. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất quý khách nhé!

Thông tin liên hệ:

_ _ _

    Hãy để VinLock Đà Nẵng được tư vấn chuyên sâu hơn cho bạn nhé !


    Tên của bạn


    Số điện thoại


    Bạn cần tư vấn về: Khóa cửa nhôm, khóa cửa gỗ, khóa cổng sắt, khóa cửa kính cường lực...


    0938 885 671